Tin tức

Trở về

Đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi và phát triển thông qua ứng dụng LEAN SIXSIGMA VÀ TPM

Khởi động dự án: Thực hành cải tiến năng suất Hành trình đổi mới sáng tạo tại công ty JCV 

Công ty TNHH JCV Corp, công ty 100% vốn của tập đoàn JCV của Hàn Quốc tại KCN Tràng Duệ, thành phố Hải Phòng, là công ty hàng đầu trong sản xuất phụ kiện móng làm đẹp xuất khẩu trên toàn thế giới. Công ty chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2020 với công suất trên 50 triệu sản phẩm móng tay, chân giả và gần 1.200 công nhân. Dây chuyền, máy móc thiết bị sản xuất đồng bộ được chuyển giao từ tập đoàn JCV và hệ thống quản lý sản xuất MES, sản xuất liên tục hàng trăm chủng loại mã hàng.

Sau hơn 2 năm thiết lập, chạy thử và vận hành sản xuất, đến nay hoạt động sản xuất đã đi vào ổn định. Trong bối cảnh diễn biến bất thường của dịch bệnh Covid 19 và ảnh hưởng của chiến tranh, giá cả nguyên vật liệu cũng như các chi phí đầu vào tăng cao đột biến, nhân sự nhiều biến động. Ban lãnh đạo công ty là những cán bộ quản lý người Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm quản lý lâu năm nhận thấy để hoạt động kinh doanh được liên tục, thích ứng linh hoạt, giảm lãng phí, giảm lỗi trong quá trình sản xuất, việc quan trọng là có một đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung (trưởng phòng, tổ trưởng, đội trưởng sản xuất) đủ năng lực để thực thi mau lẹ và hiệu quả các kế hoạch phương án đã được phê duyệt.

Để từng bước củng cố và xây dựng năng lực của đội ngũ cán bộ nòng cốt làm nền tảng vững chắc thực thi cải tiến liên tục, nâng cao năng suất và chất lượng tại công ty, Ban lãnh đạo JCV đã tin tưởng lựa chọn Viện Năng suất Việt Nam là đối tác đồng hành trong dự án tư vấn và đào tạo triển khai dự án Lean Six Sigma và TPM để nâng cao năng suất toàn nhà máy trong năm 2022.

Ngày 1/4/2022, hai bên đã chính thức khởi động Dự án với sự tham gia của 70 nhân sự chủ chốt. Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, Ông Lee Sang Hwan, Tổng Giám đốc Công ty JCV chia sẻ với toàn thể nhân viên “Công ty đã đi vào sản xuất ổn định và đạt được những mục tiêu bước đầu tích cực mặc dù trong dịch bệnh. Nhưng nếu công ty không chủ động thay đổi và cải tiến thì sẽ thất bại, người lao động không có việc làm. Chỉ có công ty chịu thay đổi thì mới phát triển triển tồn tại. Thời điểm này là phù hợp cho công ty lựa chọn Lean Six Sigma và TPM. Tôi kỳ vọng các nhân viên tham gia đầy đủ khóa đào tạo huấn luyện và triển khai dự án, qua đó năng lực của công ty cũng như mỗi cá nhân sẽ được phát triển. Tôi mong muốn các chuyên gia của Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) sẽ hướng dẫn hợp tác đào tạo nhân viên chúng tôi đạt được các kết quả đổi mới và thành công”.

Hoạt động đào tạo và tư vấn dự kiến được triển khai trong 07 tháng với 12 nhóm Lean Six Sigma và 18 nhóm TPM. Ban lãnh đạo công ty cam kết ủng hộ hoàn toàn cho dự án này, đồng thời đưa ra giải thưởng khuyến khích các nhóm triển khai cải tiến với tổng trị giá 95 triệu đồng ngay tại buổi lễ khởi động Dự án. Kết thúc buổi phát động các nhóm cùng nhau hô khẩu hiệu quyết tâm triển khai thành công dự án Lean SixSigma và TPM.

Vũ Huyền, VNPI